Những yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng mà bạn nên biết

Có những yếu tố trong thói quen hàng ngày và điều kiện môi trường có ảnh hưởng lớn đến cân nặng của bạn mà bạn nên biết nếu muốn có thân hình đẹp.

 

 

1. Chất phụ gia nhân tạo

Một cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng những chất phụ gia nhân tạo có thể ảnh hưởng đến tình trạng béo phì.

 

2. Thay đổi lịch làm việc

Người làm việc đêm sẽ dễ tăng cân hơn những người làm việc theo một thời khoá biểu bình thường. Khi bạn thay đổi lịch làm việc, nhịp sinh học của bạn sẽ thay đổi khi đó bạn dễ ăn quá mức và giảm trao đổi chất khiến bạn tăng cân hơn.

 

3. Bị chê về việc thừa cân

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị chê bai về cân nặng có xu hướng tăng cân nhiều hơn. Do đó, bạn nên tránh những lời chê bai này bằng các biện pháp cải thiện tâm trạng.

 

4. Hóa chất trong môi trường

Hoá chất là một nguyên nhân gây ra béo phì . Việc tránh hoá chất là không thể nhưng có thể hạn chế tiếp xúc với chúng bằng cách lựa chọn những sản phẩm tự nhiên hơn.

 

5. Gien di truyền

Nghiên cứu mới đây nhất cho thấy rằng, gien di truyền cũng ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Bạn có thể cải tạo hệ thống đường ruột, có những vi khuẩn tốt bằng cách ăn những thực phẩm từ thực vật và thực phẩm lên men, tránh thực phẩm chế biến, nhân tạo.

 

Tóm lại, không chỉ có việc ăn uống ảnh hưởng đến cân nặng của chúng ta, mà các yếu tố bên ngoài cũng có tác động không nhỏ. Chúng ta cần xác định rõ được đặc điểm của những yếu tố này để có mức điều chỉnh phù hợp với cơ thể. Ngoài ra để có một thân hình đẹp bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm sữa giảm cân f1 – thức ăn dinh dưỡng lành mạnh hỗ trợ kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt nhất.