5 thực phẩm ăn thoải mái mà không lo tăng cân

Các loại quả: dâu tây, mâm xôi đỏ… hay trứng, sữa chua, trà ô long, hạt dẻ cười là những thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái mà không cần lo lắng bị tăng cân.

Sữa chua không gây tăng cân

Sữa chua không gây tăng cân

 

Sữa chua

Sữa chua không béo là một trong những loại thực phẩm tốt cho việc duy trì cân nặng và cải thiện hệ tiêu hóa. Bạn có thể kết hợp sữa chua với dâu tây, quả mâm xôi tùy theo sở thích.

 

Hạt dẻ cười

30 hạt dẻ cười chứa đến 6gram protein và chỉ có 100 calo. Hàm lượng protein cao này sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng, góp phần làm giảm cân. Chính vì thế, bạn nên luôn giữ hạt dẻ cười trong túi xách để làm thức ăn vặt nếu không muốn tăng cân.

 

Các loại quả mọng

Mâm xôi đỏ, quả việt quất, dâu tây và các loại hoa quả giàu chất xơ với lượng calo chỉ khoảng 50 calo/cốc. Đây cũng là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa bạn nên ăn mỗi ngày. Dâu tây ăn với bữa ăn đã được chứng minh để giúp ổn định lượng đường và insulin trong máu và làm giảm các dấu hiệu của viêm nhiễm và cholesterol LDL.

 

Trứng

Một quả trứng cung cấp 6 gram protein nhưng chỉ có 70 calo. Nếu bạn đang thực sự tìm cách giảm cân, một lòng trắng trứng chỉ có 30 calo và 3,5 gam protein và không có chất béo là hoàn toàn thích hợp.

 

Trứng gà không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn

Trứng gà không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn

 

Trà xanh và trà ô long

Chất cafein và catechin độc đáo trong trà giúp tăng sự trao đổi chất và thúc đẩy đốt cháy chất béo. Uống trà giảm cân Herbalife không giúp bạn dung nạp bất kỳ một calo nào mà còn là một chất chống oxy hóa rất tốt. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên uống trà xanh nóng hay trà xanh đá hoặc trà ô long nhiều lần trong ngày.