Những tác hại không ngờ khi giảm cân với nước chanh

Để giảm cân, nhiều người đã lạm dụng nước chanh mà không lưu ý đến tác hại của nó.

Quả chanh với hàm lượng nhiều chất chống ôxy hóa, chống ung thư. Chanh cung cấp vitamin C để tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Đồ uống chanh cũng là thức uống thay rất tốt, với hàm lượng đường cao, do đó có thể cắt giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể.

Tuy nhiên, việc sử dụng chanh để giảm cân là hoàn toàn không chính xác. Hiện nay trên thế giới chưa có một bằng chứng khoa học nào nói về tác dụng thanh lọc cơ thể hay cải thiện tiêu hóa của nước chanh.

 

Những lưu ý khi giảm cân với chanh

Những lưu ý khi giảm cân với chanh

 

Vì vậy, khi quyết định dùng đến phương pháp giảm cân này, bạn cần lưu ý đến các tác dụng phụ sau đây:

1 . Chán uống nước

Dù bạn là người có thích nước chanh hay không thì việc luôn dùng một loại nước uống sẽ dẫn đến tình trạng chán thức uống này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thức uống dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ giảm cân khác ngoài nước chanh mà bạn có thể thử, có thể kể đến trà thảo mộc cô đặc, trà giảm cân, thực phẩm chức năng Herbalife hay các loại nước trái cây khác.

 

2. Phá hủy men răng
Những người uống nhiều nước chanh nên để ý đến hàm răng của mình. Hàm lượng Acid cao có trong chanh khiến làm mòn đi lớp men bảo vệ hàm răng của bạn, dẫn tới sâu răng hay chứng răng nhạy cảm.

Lời khuyên: Bạn nên uống thật nhanh hoặc dùng ống hút để giảm lượng acid “tấn công” lên men răng. Đặc biệt là bạn không nên uống nước chanh cả ngày thay cho nước uống bình thường hay không dùng nước súc miệng sau khi uống nước chanh vì acid có thể lưu lại trên răng, gây nhiều tác hại không mong muốn

Những nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, với hầu hết mọi người, sử dụng 1 đến 2 cốc chanh mỗi ngày là hợp lý nhất.

 

3. Hội chứng trào ngược
Chanh là một trong những loại quả có nhiều tính acid nhất. Uống quá nhiều nước chanh có thể “đốt cháy” lồng ngực bạn. Nếu như bạn thường bị trào ngược, ợ chua và thường xuyên sử dụng nước chanh sẽ khiến tình trạng của bạn ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất. Chúc bạn có sức khỏe tốt.