6 cách giảm cân sau sinh hiệu quả mẹ nào cũng nên biết

Với các bà mẹ nuôi con nhỏ, một trong những nỗi trăn trở khôn nguôi là làm thế nào để giảm cân sau sinh một cách nhanh chóng.

Thời gian rảnh thì eo hẹp, sức lực thì chưa phục hồi hẳn và nhiều khi còn thiếu tự tin khi nhìn vào cơ thể hiện tại. Làm sao để vừa khỏe đẹp cho mẹ vừa có thể chăm lo tốt cho em bé, đó chính là mong muốn lớn của phụ nữ sau sinh. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp các mẹ nuôi con nhỏ giảm cân sau sinh hiệu quả.

 

Tập mọi lúc mọi nơi khi có thể

Xa rồi những bài tập thể dục dài hơi tốn thời gian bởi với phụ nữ sau sinh, họ đã bị cuốn vào vòng quay bỉm sữa suốt cả ngày. Nhưng cũng đừng vì thế mà các mẹ nuôi con nhỏ uể oải không chịu nhúc nhích tí nào. Chỉ cần một vài phút rảnh rỗi, bạn nên tranh thủ vươn vai, làm vài động tác để đánh thức cơ thể là được. Khi bé đang nằm chơi vui vẻ, bạn có thể tranh thủ khoa chân múa tay một chút cũng đã có tác dụng tốt với cơ thể các bà mẹ sau sinh.

Nên nhớ mỗi người nuôi con theo một cách khác nhau nên việc tập luyện là tùy cơ ứng biến.

 

giam-can-sau-sinh

 

Đi dạo loanh quanh

Lúc nào cũng phải nghĩ đến con, lo cho con khiến nhiều bà mẹ ốm yếu đi nhiều, vậy nên hãy ra ngoài, hít thở khí trời lúc bé đang say giấc. Để ru con ngủ, hãy đặt con vào xe đẩy và cùng con đi dạo vài vòng quanh khu phố hay công viên gần nhà. Vừa để ra mô hôi, vừa để thư giãn, ngắm cảnh.

 

Chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt

Ăn vặt đúng cách mới không bị lên cân. Vào cuối tuần, khi anh xã ở nhà có thể lăng xăng giúp bạn một tay, hãy dành chút thời gian dư dả đó để lên thực đơn cho cả tuần bằng những món ăn vặt bổ dưỡng. Đừng quá lo cho con mà bỏ bê bản thân, với suy nghĩ “ăn gì nhanh, gọn, lẹ qua bữa cũng được”, sẽ rất dễ sa ngã vào đồ ngọt hay đồ chế biến sẵn. Tối chủ nhật rảnh rỗi đó, hãy lấy trái cây, rau quả ra rửa sạch, cắt miếng bỏ hộp “chờ sẵn” cho cả tuẩn bận rộn sắp tới.

 

giam-can-sau-sinh

 

Tham gia một lớp tập

Nhớ chi tiêu thời gian hợp lý để có thể tới phòng tập một lần một tuần. Nếu được, nhờ ai đó ở nhà trông hộ em bé thì các mẹ nuôi con nhỏ sẽ thoải mái hơn. Tập ở lớp sẽ hiệu quả hơn là ở nhà mở Youtube lên tập theo vì khi đó em bé rất dễ khiến bạn bị phân tâm. Bạn nên theo học phương pháp thể dục Pilates vì môn này rất hữu ích trong việc phục hồi sau sinh, giúp bạn lấy lại vóc dáng và sức khỏe.

 

Thư giãn cuối ngày

Khi màn đêm buông xuống, cục cưng đã ngủ ngon, đó là lúc để uốn cong cơ thể bằng một vài động tác co giãn nhẹ nhàng. Đặt thảm yoga trong phòng ngủ, vừa trông chừng em bé, vừa làm một vài tư thế yoga. Sau cả một ngày dài hối hả, tất bật, mẹ trẻ nên tự thưởng cho mình những giây phút thanh nhàn để xoa dịu bản thân và khép lại một ngày dài đã qua. Nếu không có thảm tập, hãy nằm sát vào chân tường, hai chân đặt dọc lên đó và để mọi căng thẳng chìm dần vào nền đất.

 

giam-can-sau-sinh (1)

 

Tự tin và yêu quý cơ thể mình

Đừng quá khắt khe với bản thân. Cơ thể bạn vừa trải qua một sự thay đổi rất lớn và nó cần thời gian để tự chữa lành. Tập luyện sau sinh một cách khoa học và đừng nôn nóng một thân hình như xưa mà điên cuồng lao vào hành hạ cơ thể. Ít nhưng thường xuyên là cách chi tiêu thời gian và sức lực hiệu quả nhất giúp bạn lấy lại vóc dáng sau sinh. Hơn hết, hãy tự tin để yêu thương cơ thể quý báu này.

Theo Thủy Tiên / Trí Thức Trẻ