Chế độ ăn uống giảm cân theo 4 giai đoạn với 20 thực phẩm phổ biến

Chế độ ăn uống giảm cân này có thể giúp bạn tránh bệnh tật và khỏe mạnh mà lại không sợ bị tăng cân.

 

che-do-an-uong-giam-can

 

Bên cạnh việc đó, việc thiết lập một thực đơn giảm cân từ 20 loại thực phẩm này để phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả giảm cân của bạn, giúp bạn sở hữu được thân hình thon gọn như mong muốn một cách hiệu quả an toàn.

Chế độ ăn uống giảm cân bao gồm 4 giai đoạn, bạn cần nhớ rõ và tuân thủ từng bước của 4 giai đoạn dưới đây nếu muốn giảm cân thành công.

 

Giai đoạn một: “5 ngày tăng tốc”

Hãy bắt đầu kế hoạch giảm cân an toàn với 20 loại thực phẩm sau, đó là: dầu dừa, trà xanh, mù tạt, dầu ô liu, hạnh nhân, táo, đậu xanh, mận khô, rau lá xanh, đậu lăng, bơ đậu phộng, quả hồ trăn, nho khô, sữa chua, trứng, cá, lúa mạch đen, đậu hũ, thịt và bột whey.

Trái với tư duy thông thường, việc ăn nhiều bữa nhỏ 1 ngày có tác dụng giảm béo rất tốt. Hãy ăn thành bốn bữa cách nhau bốn giờ trong năm ngày, việc này sẽ giúp cho cơ thể bạn liên tục trong trạng thái đốt và chuyển hóa năng lượng.

Trong giai đoạn này, trọng lượng nước có thể dễ dàng bị mất và tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Việc nạp vào cơ thể những thực phẩm trên sẽ giúp bạn bổ sung carbs tinh chế và natri làm tăng tốc độ giảm béo.

 

Giai đoạn hai: “5 ngày duy trì”

Tại thời điểm này, bạn sẽ được bổ sung thêm các thực phẩm mới ngoài danh sách 20 loại thực phẩm ở giai đoạn một, bao gồm: ức gà, cá ngừ, yến mạch, gạo nâu, cà rốt, cà chua, nấm, hạt điều và quả việt quất. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các bữa ăn và đồ ăn nhẹ đều phải chứa ít nhất một trong 20 loại thực phẩm ở trên.

Sử dụng các công thức nấu ăn đã đề ra trong kế hoạch trong kế hoạch, bạn tiếp tục ăn 4 bữa cách nhau bốn giờ đồng hồ trong năm ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức một số loại thức ăn khác mỗi tuần để giải tỏa cơn thèm nhưng không được vượt quá 100 calo như là khoai tây chiên, bánh sô cô la hoặc một ly rượu vang đỏ hoặc trắng.

 

che-do-an-uong-giam-can (1)

 

Giai đoạn ba: “20 ngày đạt”

Bạn tiếp tục ăn 4 bữa cách nhau bốn giờ đồng hồ trong vòng 20 ngày và được phép ăn một đến hai lần thức ăn khác với lượng calo hợp lý trong một tuần. Lúc này, thay vì chỉ được sử dụng các loại thực phẩm giống nhau hàng tuần, bạn cũng có thể ăn các loại thực phẩm mới, chẳng hạn như bơ, mâm xôi, nấm, khoai tây, rau bina, quinoa và đậu đen. Việc đa dạng hóa thực phẩm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch ăn uống, thay đổi khẩu vị và cân bằng dưỡng chất.

Nếu bạn đã đạt đến trọng lượng mục tiêu của bạn theo thời gian này, bạn sẽ bắt đầu giai đoạn về đích. Nếu chưa đạt, hãy lặp lại ba giai đoạn trên cho đến khi đạt được con số mà ban mong muốn.

 

Giai đoạn 4: “Về đích”

Khi bạn đã sẵn sàng cho giai đoạn cuối, bạn cần phải tiếp tục những thói quen ăn uống như đã nêu trong giai đoạn ba để duy trì trọng lượng cơ thể sau khi đã giảm và tránh không tăng cân trở lại. Bạn cũng đừng quên hình thành những thói quen tốt để duy trì trọng lượng, đây là điều cần thiết để giữ dáng thành công. Chẳng hạn như là giám sát trọng lượng và số đo cơ thể, không để cho công việc hay cảm xúc làm ảnh hướng tới chế độ ăn uống, tập thể dục của bạn.

 

che-do-an-uong-giam-can

 

Một số vấn đề bạn cần lưu ý:

Chế độ ăn uống này có thể giúp bạn giảm cân bằng cách cắt giảm hoàn toàn lượng đường và tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn. Phương pháp này được xem là cách dễ dàng nhất để giảm cân. Tuy nhiên, để thực hiện một chế độ dinh dưỡng phù hợp khá khó khăn bởi nó đòi hỏi sự kiên trì. Thực tế, việc duy trì bốn bữa ăn đều đặn cách nhau mỗi bốn giờ tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây trở ngại cho khá nhiều người.

Mỗi một chế độ ăn uống đều cần có sự chuẩn bị và lên kế hoạch trước. Bạn cần liệt kê tên của tất cả các loại thực phẩm mà bạn sẽ ăn, cũng như số lượng và thời gian sử dụng, mặc dù việc này có thể chưa phù hợp với lịch trình công việc đã được đặt ra. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì những thực phẩm được liệt kê ở các giai đoạn trên chứa rất nhiều chất khoáng, vitamin cần thiết cho cơ thể nhưng lại chứa rất ít calo, đây sẽ là những thực phẩm tuyệt vời cho chế độ giảm cân của bạn nếu biết thưởng thức chúng đúng cách.

(Nguồn: WomenHealth)
Theo Linh Boo / Trí Thức Trẻ