5 việc nên làm vào buổi tối để giảm cân hiệu quả

Dưới đây là một số việc làm đơn giản vào buổi tối mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn.

Buổi tối không chỉ là là thời điểm cơ thể của bạn được nghỉ ngơi, thư giãn với các cuộc hẹn, chơi game, xem phim hay chat chit mà bạn vẫn có thể tác động gián tiếp để giảm cân ngay vào buổi tối.

Dưới đây là một số việc làm đơn giản vào buổi tối mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn.

 

viec-nen-lam-vao-buoi-toi

 

Ăn nhạt vào bữa tối

Nếu bạn muốn thức dậy với cảm giác sảng khoái, bạn nên hạn chế ăn mặn trong bữa tối hôm trước. Bởi vì, muối có khả năng tích trữ lại làm cho cơ thể không kịp đào thải khiến bạn sẽ có cảm giác nặng nề vào buổi sáng khi thức dậy. Lựa chọn tốt nhất cho một bữa tối lành mạnh là rau hấp và các món ăn cung cấp lượng protein vừa đủ, đặc biệt cần hạn chế muối khi nêm nếm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho ngày hôm sau.

Đừng quên rằng, “ăn nhạt” trong bữa ăn tối để giảm cân là điều rất cần thiết đấy nhé!

 

Tập thể dục nhẹ nhàng trước giờ ngủ

Ai cũng biết việc đổ mồ hôi có thể giúp bạn giảm cân nhanh, nhưng hầu như mọi người lại nghĩ rằng tập thể dục quá gần với thời gian đi ngủ có thể khiến bạn khó ngủ. Nhưng thực tế là, những người chăm vận động thường có một giấc ngủ ngon vào ban đêm hơn 56-57% so với những người không hoạt động, bất kể họ tập luyện vào thời gian nào trong ngày. Tập thể dục sẽ giúp cơ thể đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tiêu hóa dễ dàng và giúp bạn có một giấc ngủ sâu.

 

Uống nước

Nước có tác dụng thanh lọc, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Uống nước không những giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất tốt hơn, giúp việc giảm cân vào ban đêm hiệu quả hơn mà còn giúp bạn chống được đột quỵ trong khi ngủ.

Tuy nhiên, nếu không muốn đi toilet quá nhiều vào ban đêm khiến bạn mất giấc ngủ thì tốt nhất bạn nên tạm ngưng uống nước khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ.

 

viec-nen-lam-vao-buoi-toi

 

Tắt đèn khi ngủ

Các hormone melatonin có thể giúp cơ thể sản sinh nhiều chất béo nâu để thúc đẩy quá trình đốt cháy calo. Cơ thể sản xuất ra loại hormone này khi bạn ngủ trong một căn phòng hoàn toàn tối. Mặt khác, ngủ trong ánh sáng dịu nhẹ hoặc căn phòng tối om là rất tốt để thúc đẩy một chu kỳ circadian lành mạnh của cơ thể. Nó cũng cần thiết để sản xuất một số lượng tối ưu melatonin cũng như sản xuất các kích thích tố khác có lợi cho sức khỏe con người như hormone tăng trưởng, testosterone và erythropoietin.

Bởi vậy hãy đảm bảo phòng ngủ của bạn không có ánh đèn hoặc chỉ nên để ánh đèn thật mờ khi ngủ để thúc đẩy quá trình giảm cân một cách hiệu quả.

Giảm nhiệt độ phòng

Theo một nghiên cứu về giấc ngủ và giảm cân của National Institute of Health Clinical Center cho hay, vào mùa hè, những người ngủ trong nhiệt độ phòng từ 19 độ C có thể đốt cháy calo nhiều hơn tới 7% so với những người ngủ trong phòng 23 độ C. 7% có thể không phải là con số lớn nhưng nó cũng góp phần cải thiện cân nặng cho bạn.

Cho nên, trước khi đi ngủ hãy giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách bật điều hòa cho không khí được mát mẻ, hoặc bạn có thể mở cửa sổ phòng ngủ, sử dụng máy phun sương cũng giúp căn phòng trở nên thoáng hơn, nhiệt độ giảm xuống.

(Nguồn: Rodalwell)
Theo Linh Boo / Trí Thức Trẻ