5 yếu tố quyết định đến việc giảm cân của bạn

Giảm cân là mong muốn hàng đầu của tất cả những người béo phì hiện nay. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp giảm cân chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian là bạn có thể thu thập được rất nhiều thông tin. Tuy nhiên, theo chuyên gia y tế hàng đầu thế giới, phương pháp giảm cân hiệu quả duy nhất chi khi bạn có thực đơn ăn uống khoa học và thể dục thường xuyên. Sau đây là 5 yếu tố hàng đầu để giúp bạn có thân hình mong muốn.

 

Để việc giảm cân của bạn trở lên hiệu quả

Để việc giảm cân của bạn trở lên hiệu quả

 

Quyết tâm và được cổ vũ tinh thần

Trước tiên, bạn phải định hướng được tư tưởng của mình: Bạn thực sự muốn giảm cân và quyết tâm thực hiện nó. Giảm cân là quá trình dài nó đòi hỏi bạn phải có tâm lý tốt, cùng với sự nỗ lực, bền bỉ.

Loại bỏ ngay những thói quen gây tăng cân cho bạn: ăn vặt, sử dụng đồ uống có ga…

Bên cạnh đó, khi giảm cân sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản và muốn bỏ cuộc. Những người thân, người bạn của bạn động viên, cổ vũ tinh thần sẽ giúp bạn quyết tâm hơn.

 

Đưa ra những mục tiêu đơn giản trước mắt

Trước khi thực hiện giảm chế độ ăn và tập luyện, hãy đặt ra cho bạn mục tiêu giảm cân. Ví dụ giảm 0,5kg mỗi tuần.

Điều cần chú ý thứ 2 là bạn phải duy trì vận động và ăn uống đều đặn trong thời gian dài.

 

Thực đơn ăn uống lành mạnh

Thực đơn giảm cân bắt buộc bạn ăn các loại thức ăn chứa lượn calo thấp: như hoa quả, rau và ngũ cốc toàn phần. Đặc biêt, hạn chế các thức ăn béo, nhiều mỡ, đồ ăn rán, quay…

Chế độ ăn rất ít calo không phải là chế độ ăn tốt, nếu bạn ăn quá ít sẽ khiến việc cung cấp dinh dưỡng không đủ, cơ thể mệt mỏi.

 

Chăm tập thể thao hàng ngày

Tập thể dục là phương pháp hiệu quả nhất đối với việc giảm cân thành công.Ngoài việc giảm cân, luyện tập thể dục còn giúp bạn tránh được các bệnh về tim mạch, đái tháo đường và duy trì sức khoẻ.

Hãy luyện tập mỗi khi có thời gian rảnh để giảm cân như đi cầu thang bộ, làm cái việc vặt trong nhà, hạn chế xem ti vi…

 

Thay đổi lối sống

Thay đổi lối sống cũng là yếu tốt quyết định đến hiệu quả giảm cân của bạn. Quyết tâm thực hiện những thứ được vạch ra ra sẽ giúp bạn gặt hái thành công trong tương lai.

 

Hãy nỗ lực ngay từ bây giờ, chắc chắn bạn sẽ nhận được thành quả tương xứng.